Tháng Hai 24, 2024
quen loi ve voi cha ca cuon rau ram mon an vat dac san o binh dinh 63b00b4144961

‘Quên lối về’ với chả cá cuốn rau răm, món ăn vặt đặc sản ở Bình Định

Nhắc đến Quy Nhơn, Bình Định, vùng đất thuộc duyên hải miền Trung với những làn gió mang theo hơi thở của biển, thì một trong những đặc sản đầu tiên phải kể đến chính là chả cá.

Hải sản tươi ngon, phong phú và dồi dào là món quà quý giá mà các tỉnh ven biển miền Trung được Mẹ thiên nhiên ban tặng. Và ở đó, chả cá là thành phẩm được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa tài nguyên thiên nhiên và bàn tay khéo léo của con người.

'Quên lối về' với chả cá cuốn rau răm, món ăn vặt đặc sản ở Bình Định - Ảnh 1.

Chả cá là một trong những đặc sản của các tỉnh duyên hải miền Trung. (Ảnh: Gà Bông Foodie)

Chả cá không chỉ có ở riêng Bình Định, nhưng chả cá cuốn rau răm thì nhất định phải đến Bình Định để thưởng thức. Món ăn vặt đơn giản nhưng đầy luôn cuốn và dễ gây nghiện này thật sự là một trong những sáng tạo ẩm thực thú vị mà tín đồ mê ăn uống không thể bỏ qua.

'Quên lối về' với chả cá cuốn rau răm, món ăn vặt đặc sản ở Bình Định - Ảnh 2.

Món chả cá cuốn rau răm là một sáng tạo ẩm thực đầy thú vị của người dân Bình Định. (Ảnh: honganh_29.7.90)

Là một món ăn đường phố khá đơn giản, chỉ với thành phần gồm 3 thứ là chả cá, rau răm và tương, nhưng chả cá cuốn rau răm đã đem đến một trải nghiệm vị giác tuyệt vời mà không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Miếng chả cá được ép mỏng, nóng giòn khi vừa ra lò, ăn cùng với rau răm thơm nhẹ khiến khoang miệng như bùng nổ mọi giác quan.

'Quên lối về' với chả cá cuốn rau răm, món ăn vặt đặc sản ở Bình Định - Ảnh 3.

Món ăn gồm 3 thành phần đơn giản là chả cá, rau răm và tương ớt. (Ảnh: 10nhunguyen10)

Nhân vật chính của món ăn – chả cá được làm hoàn toàn từ cá biển tươi ngon, bao gồm nhiều loại cá trộn với nhau như cá mối, cá lạt, cá nhồng, cá hố… Sau khi được quết đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, hỗn hợp chả cá được ép thành những miếng mỏng và chiên trong chảo ngập dầu, đợi đến khi chả chuyển sang màu vàng sậm, nở phồng lên là đạt.

'Quên lối về' với chả cá cuốn rau răm, món ăn vặt đặc sản ở Bình Định - Ảnh 4.

Những miếng chả cá vàng giòn ngon ngọt càng trở nên hấp dẫn hơn khi kết hợp với hương thơm của rau răm và cái cay nồng của ớt. (Ảnh: thuy.kenny)

Đi cùng với những miếng chả cá đã chín giòn, vàng đều tỏa hương thơm phức là lá rau răm nhỏ nhỏ xinh xinh, xanh mượt mát lành, và chén tương được pha theo công thức đặc trưng của miền biển.

'Quên lối về' với chả cá cuốn rau răm, món ăn vặt đặc sản ở Bình Định - Ảnh 5.

Đơn giản và bình dân, chả cá cuốn rau răm chinh phục mọi tầng lớp từ lứa tuổi học sinh đến người trưởng thành. (Ảnh: mysteriousaigon)

Loại nước chấm được sử dụng với món ăn này không gì khác ngoài tương ớt xào mang sắc đỏ bắt mắt và nồng thắm vị cay cay, đậm đà đến từng giọt.

'Quên lối về' với chả cá cuốn rau răm, món ăn vặt đặc sản ở Bình Định - Ảnh 6.

Một số nơi còn phục vụ thêm xoài sống chua chua ngọt ngọt để tăng thêm hương vị. (Ảnh: nghienkosobeo)

Khéo léo đặt vào giữa chả cá vài lá rau răm, cuộn tròn rồi chấm một ít tương ớt, vị tanh của cá dường như không còn hiện hữu dưới hơi nóng dịu nhẹ của những miếng chả mới chiên, hương thơm thoang thoảng của rau răm và cái nồng nàn của ớt. Một món ăn đường phố đơn giản nhưng được kết hợp nguyên liệu đầy tinh tế, đem đến cho thực khách một bữa tiệc vị giác đầy bùng nổ, không thể dừng đũa một phút nào.

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *