Tháng Tư 13, 2024
con cho cao hon 1 m duoc cong nhan ky luc the gioi 629d93b670810

Con chó cao hơn 1 m được công nhận kỷ lục thế giới

Brittany Davis, sống ở Bedford, bang Texas, cho biết từ khi được nhận về nuôi lúc 8 tuần tuổi, Zeus lớn không ngừng. Brittany cho biết con chó hai tuổi giống Great Dane trở nên nổi tiếng trong vùng bởi thân hình to lớn, cao hơn 1 m. Nhiều người bán hàng ở Chợ nông sản Dallas thường cho Zeus nhiều đồ ăn mỗi khi nó được cô dẫn tới đây.

Ngoài Zeus, Brittany còn nuôi ba con chó Shepherd giống Australia và một con mèo cái tên Penelope. Cô cho biết Zeus và Penelope dường như có sự thấu hiểu ngầm, ít khi ở gần nhau.

Theo Brittany, chi phí nuôi chú chó cao nhất thế giới này không hề rẻ. Buổi sáng, Zeus ăn tới 12 cốc thức ăn Gentle Giants dành cho giống chó lớn và đến chiều thì thêm 6 cốc nữa mới đủ năng lượng.

“Khi Zeus đói, nó sẽ chạy quanh nhà khoảng 30 giây và trèo lên ghế khi thấy mệt”, Brittany nói. Cô cho biết thêm con chó thỉnh thoảng ăn trứng chiên và món nó luôn yêu thích là đá viên.

Con cho cao hon 1 m duoc cong nhan ky luc the gioi

Brittany bên cạnh chú chó cưng, thường bị nhầm là ngựa, của mình. Ảnh: Guinness World Records

Brittany nhận định nuôi Zeus giống như “có thêm một người nữa” sống trong nhà.

Giống chó Great Dane có tuổi thọ ngắn hơn các giống khác do chúng thường to lớn hơn. Chó Great Dane trước đây được lai tạo để săn lợn và bảo vệ phụ nữ lái xe ngựa.

Chủ của Zeus cho hay con vật thường dùng chiều cao của mình để tạo ra những trò tinh nghịch. “Nó thích trộm núm vú giả của các em bé và thường dọn sạch sẽ đồ ăn thừa trên bàn bếp”, cô nói.

“Zeus rất bướng bỉnh và không làm bất cứ điều gì nó không muốn. Tuy nhiên, nó có tính cách thoải mái, yêu quý tất cả mọi người. Con chó thích đi bộ trong khu và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Bình luận mà chúng tôi thường được nghe từ mọi người là ‘Wow, đó là một con ngựa’ hay ‘Tôi có thể cưỡi nó được không?’. Câu trả lời là không. Zeus không thích trở thành ngựa hay bị cưỡi lên”.

Brittany cũng nói thêm Zeus mang đến niềm vui cho gia đình và luôn ở cạnh con trai đang tuổi teen của cô.

Con chó cao nhất thế giới từng được công nhận kỷ lục cũng là giống Great Dane. Con vật qua đời ở Otsego, bang Michigan, năm 2014 khi mới 5 tuổi. Khi đứng bằng bốn chân, nó cao 1,11 cm nhưng nếu chỉ đứng bằng hai chân sau, nó cao 2,23 m.

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *