Tháng Tư 10, 2024
bi truy duoi huou duc tu lao dau vao bay su tu de nop mang 62990d5164ac5

Bị truy đuổi, hươu đực tự lao đầu vào bầy sư tử để nộp mạng

Bi truy duoi, huou duc tu lao dau vao bay su tu de nop mang
 

Cảnh tượng khó tin này được Hannes Beeslar, một giáo viên ở Nelspruit, Nam Phi, ghi lại khi ghé thăm công viên quốc gia Kruger.

Cụ thể, khi bị truy đuổi, con hươu non cố gắng nhảy qua bầy sư tử chắn ở bên đường để thoát thân nhưng không thành công. Những con sư tử đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội, vồ trúng con nai và vật nó xuống đất.

Dù cố gắng vùng vẫy để thoát thân, hươu non vẫn phải chấp nhận nộp mạng trong vòng vây của 4 con sư tử cái.

“Khi chúng tôi đang lái xe trên đường H4-1 giữa vùng Lower Sabie và Skukuza. Một bầy sư tử đột nhiên ló ra từ bụi rậm và đi trên đường. Hai con sư tử sau đó tiến về phía bụi rậm và bắt đầu truy đuổi con hươu đực về phía những con còn lại.

Lúc này, con hươu nhảy ngang qua đường và đâm thẳng vào bầy sư tử. Đây là một bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng đối với chúng”, Beeslar kể lại.

Sư tử là một trong những loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất trên khắp các đồng cỏ châu Phi. Khi đi săn mồi, sư tử cũng đi theo đàn dưới sự dẫn dắt chủ yếu của sư tử cái. Mỗi con sư tử cái sẽ có một vai trò riêng trong đàn.

Nhờ vào sức mạnh vượt trội, cộng thêm việc sở hữu hàm răng và bộ móng vuốt sắc bén, chúng có thể hạ được nhiều loài động vật khác để làm thức ăn. Cách hạ gục con mồi nhanh gọn nhất mà sư tử châu Phi hay dùng là tấn công vào hệ thống hô hấp của con mồi, cắn hoặc xé rách cổ họng. 

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *