Tháng Tư 16, 2024
tinh ban kho tin cua cu ong va 1 chu ca hon 30 nam 629416004c309

Tình bạn khó tin của cụ ông và 1 chú cá hơn 30 năm

Câu chuyện giữa người thợ lặn Nhật Bản và chú cá bàng chài đầu cừu châu Á dưới đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn khác về mối quan hệ giữa người và loài vật. 

Tinh ban kho tin cua cu ong va 1 chu ca hon 30 nam

Người thợ lặn ngoài 80 tuổi và tình bạn gần 3 thập kỷ với chú cá dưới đáy biển. 

Trong khoảng 29 năm, một thợ lặn Nhật Bản đã làm bạn với một con cá và điều này hoàn toàn có thật. Ông Hiroyuki Arakawa (84 tuổi) được giao nhiệm vụ giám sát một trong những ngôi đền thờ nằm dưới dưới đáy nước vịnh Tateyama, Nhật Bản. Và chính nhờ những lần lặn này, ông đã gặp Yoriko – một chú cá bàng chài đầu cừu châu Á.

Tinh ban kho tin cua cu ong va 1 chu ca hon 30 nam-Hinh-2

Arakawa gặp con vật khi nó đang bị thương nặng, gần như không thể kiếm ăn. 

Quay ngược về nhiều năm trước, trong một lần lặn, ông Arakawa nhận thấy miệng của Yoriko bị thương nặng. Dù vậy, con cá vẫn đến “chào hỏi” ông. Nhận ra rằng con vật sẽ không thể tự kiếm thức ăn cho mình, ông Arakawa đã dành 10 ngày tiếp theo để tự tay đút thức ăn cho Yoriko từ những con cua mình tìm được. 

Rất may, Yoriko đã hồi phục vết thương khá nhanh. Kể từ đó, mối quan hệ giữa cả hai dường như trở nên bền chặt hơn.

Tinh ban kho tin cua cu ong va 1 chu ca hon 30 nam-Hinh-3

Sau quãng thời gian chăm sóc, con vật đã trở nên thân thiết hơn với ông.

Người đàn ông  chia sẻ rằng: “Tôi đoán con vật biết rằng tôi đã cứu nó, rằng tôi đã giúp đỡ khi nó bị thương nặng. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai cũng có thể thu hút sự chú ý của một con vật bằng cách cho chúng ăn”.

Mối quan hệ của đôi bạn đặc biệt này nhanh chóng nảy nở thành một tình bạn gắn kết. Giờ đây, bất cứ khi nào Arakawa đến thăm đền thờ, ông chỉ cần gõ vào một mảnh kim loại, và Yoriko ngay lập tức bơi đến. 

Tinh ban kho tin cua cu ong va 1 chu ca hon 30 nam-Hinh-4

Giờ đây mỗi lần Arakawa lặn xuống và báo hiệu, con vật sẽ lập tức bơi đến. 

Những thước phim quay lại cảnh “cặp bạn thân” quấn quýt dưới nước cho thấy, Yoriko thậm chí còn để cho người bạn đặc biệt vuốt ve cơ thể và hôn lên quả đầu củ ấu của mình. Trên trang cá nhân, người đàn ông cũng thường xuyên chia sẻ những bức ảnh chụp chung đầy thân thiết giữa mình và người bạn “hai mang” này. 

Tinh ban kho tin cua cu ong va 1 chu ca hon 30 nam-Hinh-5

Cả hai có nhiều bức ảnh selfie đáng yêu cùng nhau. 

Tinh ban kho tin cua cu ong va 1 chu ca hon 30 nam-Hinh-6

 

Bản thân mối quan hệ của họ đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch, nhiều người đến tham gia các buổi lặn biển chỉ để xem hai người bạn này gắn kết và chơi đùa. 

“Tôi muốn nói rằng chúng tôi hiểu nhau”, Arakawa chia sẻ. Ông nói thêm: “Từng có lần tôi đã thử hôn nó và tôi là người duy nhất nó cho phép làm điều đó”.

Tinh ban kho tin cua cu ong va 1 chu ca hon 30 nam-Hinh-7

 

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *