Tháng Bảy 14, 2024
nuoc ep loai qua nay khong chi de thuc hien ma con lam diu da tuan dung vai lan da bat tong trang sang 62981cb78db7f

Nước ép loại quả này không chỉ dễ thực hiện mà còn làm dịu da, tuần dùng vài lần da bật tông trắng sáng

Nước ép dưa hấu là thức uống hoàn hảo cho mùa hè của bạn. Mặc dù là loại quả quen thuộc, công thức cũng không phức tạp, cầu kỳ nhưng lợi ích của loại nước ép này thì không thể coi thường.

Làm nước ép dưa hấu không khó, thời gian cũng nhanh chóng. Bí quyết để nước ép dưa hấu mát lạnh, không bị nhạt là làm lạnh dưa hấu trước khi làm. Điều này giúp cho nước ép không cần thêm quá nhiều đá.

Bí quyết để nước ép dưa hấu thêm tươi mát và có tác dụng thải độc da là thêm một chút nước chanh tươi. Đây là cách thật đơn giản nhưng là biện pháp đánh bay cái nóng trong ngày hè.

Nước ép loại quả này không chỉ dễ làm mà còn làm dịu da, tuần dùng vài lần da bật tông trắng sáng - Ảnh 1.

Cách làm nước ép dưa hấu

Nguyên liệu cần thiết

– Thịt dưa hấu, chanh tươi

– Xi rô cây phong hoặc đường syrup

– Lá bạc hà

Thực hiện nước ép

Cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ, bỏ hạt. Làm lạnh dưa hấu trong ngăn mát khoảng 1-2 giờ.

Nước ép loại quả này không chỉ dễ thực hiện mà còn làm dịu da, tuần dùng vài lần da bật tông trắng sáng - Ảnh 2.

Cho dưa hấu sau khi làm lạnh cùng nước cốt chanh, xi rô cây phong hoặc chất tạo ngọt ưa thích vào xay nhuyễn. Lọc bỏ bã qua rây mịn.

Nước ép loại quả này không chỉ dễ thực hiện mà còn làm dịu da, tuần dùng vài lần da bật tông trắng sáng - Ảnh 3.

Đổ nước ép vào ly và trang trí thêm lá bạc hà hoặc lát chanh.

Nước ép loại quả này không chỉ dễ thực hiện mà còn làm dịu da, tuần dùng vài lần da bật tông trắng sáng - Ảnh 4.

Nước ép dưa hấu thực hiện vô cùng đơn giản. Từ loại nước ép nguyên chất này bạn có thể sáng tạo thành nhiều công thức nước ép khác nhau khi kết hợp dưa hấu cùng loại quả khác như dứa hoặc táo.

Chúc bạn thực hiện nước ép dưa hấu thành công!

Tác dụng của dưa hấu với sức khỏe làn da

Dưa hấu rất ngon ngọt vào mùa hè và đây là loại quả lý tưởng có thể làm dịu cơn khát của bạn trong những ngày nóng nực. Dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó bao gồm chất chống oxy hóa và vitamin A, C.

Cung cấp nước cho da

Đủ nước giúp cho các hoạt động trong cơ thể diễn ra bình thường. Để điều hòa nhiệt độ cơ thể và phân phối chất dinh dưỡng đến tế bào phải cần lượng nước luôn đầy đủ.

Dưa hấu chiếm đến 92% là nước, nếu như không uống nước bạn có thể ăn dưa hấu và bổ sung nước bằng nước ép dưa hấu cũng rất hiệu quả. Hơn nữa, hàm lượng calo của dưa hấu rất thấp nên loại quả này cũng có ích đối với người có nhu cầu giảm cân, ăn kiêng.

Dưa hấu chứa nhiều citrulline – một loại axit amin giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của con người. Cùng với các chất chống oxy hóa như vitamin C, carotenoid, lycopene có thể chống lại các gốc tự do làm hỏng tế bào.

Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy lycopene có thể giúp giảm cholesterol và huyết áp. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa gây ra bởi mức cholesterol cao.

https://afamily.vn/nuoc-ep-loai-qua-nay-khong-chi-de-thuc-hien-ma-con-lam-diu-da-tuan-dung-vai-lan-da-bat-tong-trang-sang-20220601134630727.chn

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *