Tháng Chín 22, 2023
muon co sau dung ca nam chi em nhat dinh phai ghim ngay 2 bi quyet nho ma co vo nay 629b68c2f2c8f

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết “nhỏ mà có võ” này!

Nếu là một người thường xuyên thèm ăn các món canh chua, lẩu chua, chắc hẳn bạn sẽ hiểu sấu là một loại quả giá trị thế nào trong việc tạo vị chua. Thông thường, mùa hè chính là mùa thu hoạch sấu. 

Chính vì thế, chị em hãy ghim ngay cách chọn và bảo quản sấu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này để có sấu dùng quanh năm, không lo hết mùa.

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết

Có sấu dùng quanh năm thì tuyệt luôn!

1. Cách chọn sấu ngon

Bạn nên chọn những quả sấu sắp chín, không quá non và cũng không quá chín. Nếu chọn sấu non, sấu sẽ có vị đắng nhiều hơn là vị chua, còn sấu chín hợp để ăn trực tiếp thay vì trữ đông.

Khi đã qua mùa sấu non, vào đến giữa mùa sẽ xuất hiện những quả sấu cứng cáp hơn, thịt dày hay còn được gọi là sấu bánh tẻ. Sấu bánh tẻ là những quả có lớp vỏ hơi sần, cùi dày và có nhiều thịt chua, đây được xem là những quả sấu ngon và phù hợp nhất để trữ đông, bảo quản lâu.

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết

Chọn mua được sấu bánh tẻ là tốt nhất

Bạn cũng không nên chọn những quả sấu có lớp vỏ láng bóng, đó là những quả còn quá non, khi ăn sẽ không có vị ngon và không bảo quản được lâu. Ngoài ra, chị em cũng không nên chọn những quả sấu quá già vì chúng có nhiều hạt to, ít thịt và ít chua.

2. Cách trữ đông sấu

Sấu sau khi mua về, bạn cắt nhẹ phần cuống (không cắt quá sâu), rửa qua với nước cho bớt bụi bẩn rồi dùng dao sắc, nạo phần vỏ sấu. Chị em lưu ý: Chỉ nạo chứ đừng gọt vỏ nha. Nạo xong, bạn rửa sấu với nước rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết

Nạo vỏ sấu, rửa sạch, ngâm nước muối loãng và để ráo hoàn toàn

Tiếp theo, bạn chia phần sấu đã sơ chế vào các túi zip nhỏ. Số lượng sấu trong mỗi túi zip ước tính cho 1 lần sử dụng. Sở dĩ bạn cần chia sấu thành các phần nhỏ thay vì để chung 1 túi to vì nếu để chung, mỗi lần mở túi lấy sấu, không khí có thể làm các quả sấu dính chặt vào nhau, rất khó lấy.

Ngoài ra, chị em cũng có thể cho sấu đã sơ chế vào túi hút chân không và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh cũng được nha. Đến khi cần dùng, bạn chỉ lần rã đông sấu ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3-5 phút là có thể dùng được rồi!

Đây chính là cách bảo quản sấu mà các nhà hàng thường áp dụng đấy, chị em nhớ thử xem sao nhé!

Có thể bạn chưa biết: 1 quả sấu có chứa 86% nước, 1% axit hữu cơ, 1.3% protit, 8.2% gluxit, 2.7% xenluloza, 3% vitamin C. Sấu có rất nhiều công dụng trong bữa ăn hằng ngày và cũng là vị thuốc chữa bệnh.

Theo Đông y, quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một mẹo nhỏ để bảo quản sấu và có sấu dùng quanh năm nhé!

https://afamily.vn/muon-co-sau-dung-ca-nam-chi-em-nhat-dinh-phai-ghim-ngay-2-bi-quyet-nho-ma-co-vo-nay-20220604180934658.chn

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *