Tháng Bảy 14, 2024
dau nam lam banh bao hap ngoc luc bao an vua ngon lai tien loi 63d36b6fc6182

Đầu năm làm bánh bao hấp ngọc lục bảo ăn vừa ngon lại tiện lợi

Đầu xuân năm mới, làm món gì ăn ngon miệng mà lại không ngán? Hãy thử món bánh bao hấp ngọc lục bảo đẹp mắt sau đây, đảm bảo bạn sẽ thích cho mà xem. Đặc biệt, món bánh bao hấp này có thể trữ đông dùng dần, rất tiện khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Hướng dẫn cách làm bánh bao hấp ngọc lục bảo

Nguyên liệu cần thiết

– Bột mì – 400g

– Rau cải bó xôi hoặc lá dứa để tạo màu xanh lục

– Phần nhân: Nhân bánh bao tuỳ thuộc vào sở thích của bạn, có thể là thịt bằm cùng nấm hương hoặc nhân chay như cà rốt, nấm hương, miến,…

Cách thực hiện 

Cho bột mì vào bát to, thêm nước để nhồi thành khối bột dẻo mịn. Sau đó chia đôi để tạo màu. Bạn có thể thực hiện cách khác bằng cách chia đôi bột ngay từ đầu, một phần dùng nước lọc để tạo màu trắng nguyên bản. 

Phần bột còn lại cho nước ép lá dứa hoặc nước ép cải bó xôi để tạo màu xanh. Có thể dùng màu thực phẩm, tuy nhiên dùng màu tự nhiên từ rau củ sẽ ngon và đảm bảo sức khoẻ hơn.

Sau khi nhồi bột xong, cán bột màu xanh thành miếng mỏng dài. Bột trắng thành thỏi dài. Dùng miếng bột xanh bọc phần bột trắng lại. Cắt chúng thành các phần. Lúc này, phần giữa của vỏ bánh có màu trắng và phần rìa có màu xanh lục.

Phần nhân sẽ chuẩn bị theo ý thích của bạn. Nhân mặn sẽ có thịt bằm, nấm hương băm nhỏ, thêm miến hoặc rau củ tuỳ thích. Còn nhân chay thì chỉ cần một vài loại rau củ băm nhỏ như cà rốt, nấm hương, miến,… Có thể nêm nếm luôn bằng tiêu và chút muối cho đậm vị. 

dau nam lam banh bao hap ngoc luc bao an vua ngon lai tien loi 63d36b70de61b
dau nam lam banh bao hap ngoc luc bao an vua ngon lai tien loi 63d36b733cc1e

Múc từng miếng nhân nhỏ cho vào vỏ bánh bao. Trước tiên, tạo thành hình ngôi sao năm cánh, dùng ngón tay cái và trỏ miết mép từng góc để tạo thành hình lá. Xoắn các lá chặt vào với nhau. Làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân. Xếp bánh vào xửng và hấp trong khoảng 15 phút là chín.

Đầu năm làm bánh bao hấp ngọc lục bảo ăn vừa ngon lại giúp

Bánh sau khi hấp lên màu xanh lục bảo đẹp mắt. Có thể ăn luôn hoặc chấm với nước chấm bạn ưa thích. Món bánh bao hấp vừa ngon lại đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể mang đãi khách hoặc làm vào ngày lễ Tết. 

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *