Tháng Bảy 14, 2024
video dan ca map 60 con xe thit ca voi lung gu hon 30 tan 629bb07f7003c

Video: Đàn cá mập 60 con xẻ thịt cá voi lưng gù hơn 30 tấn

Video: Đàn cá mập 60 con xẻ thịt cá voi lưng gù hơn 30 tấn

Theo livescience, đoạn video về cảnh tượng có một không hai này được quay lại bằng flycam bởi một nhóm dân địa phương khi họ đi câu ngoài khơi Norman (miền Tây Australia). Đàn cá mập hơn 60 con lao vào xẻ thịt một con cá voi lưng gù đã chết.

Đoạn phim còn cho thấy đàn cá mập bơi xung quanh xác con cá voi trông giống như một xoáy nước dưới mặt biển. Đàn cá mập này có thể lên đến hơn 100 con, cảnh tượng trông giống như một bữa tiệc buffet giữa đại dương.

Được biết đoạn video trên do John Cloke và Indy Crimmins ghi lại sau khi trở về từ một chuyến đi câu cá buổi sáng. Cloke phát hiện xác con cá voi nổi trên mặt biển từ xa khi những con chim hải âu bắt đầu bay đến đó để kiếm ăn, anh Cloke không ngờ bản thân sẽ quay lại được cảnh đàn cá mập đang săn mồi ở đó.

Cũng theo đoạn video này, con cá voi lưng gù dài khoảng 15m và có trọng lượng từ 30-36 tấn dựa trên cân nặng trung bình của loài này.

Video: Dan ca map 60 con xe thit ca voi lung gu hon 30 tan

Đàn cá mập lên đến hơn 60 con xâu xé xác cá voi lưng gù.

Những hình ảnh chi tiết như vậy về việc cá mập ăn xác cá voi đã chết trên đại dương là rất hiếm, mặc dù việc này khá phổ biến trong tự nhiên.

“Là một người có nhiều năm nghiên cứu loài cá mập, tôi cho rằng đó là cảnh quay rất thú vị nhưng không phải là điều bất thường”, Steve Taylor, một nhà nghiên cứu về cá mập tại Bộ Nông nghiệp và phát triển vùng Australia nói.

Trước đó tháng 8/2021, một nhóm các nhà sinh vật học biển từng bất ngờ phát hiện ra 8 con cá mập trắng lớn hung ác xé xác một con cá voi lưng gù đã chết ở ngoài khơi bờ biển Massachusetts. Năm 2017, một tập từ loạt phim tài liệu Hành tinh xanh 2 của BBC cũng cho thấy một số loài cá mập khác nhau đang tìm kiếm thức ăn từ những gì còn lại của một con cá voi bị một tàu hàng giết chết.

Theo chuyên gia Taylor, loài cá mập trong đoạn video của Cloke có thể là cá mập san hô, đồng thời cho biết thêm rằng xác của những con cá voi là cơ hội kiếm ăn tốt cho nhiều loài cá, bao gồm cả cá mập ở vùng biển Australia.

Theo Ocean Conservancy, phần thịt còn lại của cá voi khi phân hủy và tách ra khỏi xương là nguồn thức ăn quan trọng cho các loài ăn xác thối ở đáy biển như bạch tuộc, lươn, cua và cá mập biển sâu. Ngay cả khi chỉ còn bộ xương, xương của nó cũng sẽ biến thành thức ăn cho vi khuẩn và giun, một quá trình có thể kéo dài đến hơn 10 năm.

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *