Tháng Bảy 14, 2024
video bi soi xam tan cong bo rung phan don cuc gat 629569a308692

Video: Bị sói xám tấn công, bò rừng phản đòn cực gắt

Bò bizon là loài ăn cỏ to lớn sống ở khu vực Đại Bình nguyên Bắc Mỹ. Nó luôn phải đề phòng vì bất kỳ lúc nào sói xám, gấu cũng có thể tấn công và biến nó thành bữa ăn tối.

Trong clip, một con bò bizon lạc đàn đang bị một con chó xám truy đuổi. Sau khi đuổi kịp được con mồi, sói xám lập tức lao vào tấn công. Tuy nhiên, lần này bò bizon lại quyết định tung ra cú phản đòn khiến sói xám trọng thương.

Không chỉ dùng chân đạp liên tiếp vào mặt đối thủ, sói xám còn bị bò bizon hất văng lên trời và phải rất khổ sở mới thoát được cái chết. Nhưng với vết thương nặng mà nó gặp phải, sói xám sẽ phải nhịn ăn nhiều tuần lễ thì mới có thể đi săn trở lại.

Sói xám hay chó sói xám là một loài động vật có vú thuộc Bộ Ăn thịt có nguồn gốc từ lục địa Á-Âu và Bắc Mỹ.

Sói xám là loài động vật có lối sống xã hội, chúng thường sống theo bầy đàn khoảng từ 5-11 con với 1-2 con đầu đàn bao gồm 1-2 con sói trưởng thành, 3-6 con sói chưa thành niên và 1-3 sói con. Trong đàn, con sói đầu đàn có quyền lực tối thượng, mọi con sói khác phải tuân theo mệnh lệnh của nó khi sinh hoạt trong đàn hay trong lúc đi săn mồi.

Là những động vật săn mồi siêu hạng, sói xám là một bộ phận không thể tách rời của hệ sinh thái mà nó sinh sống. Sói xám sống trong các khu vực: rừng, sa mạc, núi, lãnh nguyên, rừng taiga, và thảo nguyên và cả những vùng băng tuyết lạnh lẽo.

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *