Tháng Sáu 17, 2024
meo chon mua vit ngon va khu mui hoi khi che bien 629b98070eaf7

Mẹo chọn mua vịt ngon và khử mùi hôi khi chế biến

Cách chọn vịt ngon

Chọn vịt còn sống

Nếu mua vịt sống bạn nên chọn vịt trưởng thành béo mập, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Con vịt như vậy dễ làm lông. Không nên chọn vịt non vì thịt sẽ nhão không ngon và nhiều lông tơ khó nhổ. Để phân biệt vịt non và vịt già bạn dựa vào mỏ của chúng. Vịt có mỏ to và mềm là vịt còn non.

Khi chọn vịt bạn nên chọn con đực sẽ ngon hơn. Muốn biết vịt khỏe mạnh hay bị bệnh, bạn vạch lông đuôi xem hậu môn có bị dính phân chảy không. Nếu không là vịt khỏe mạnh.

Chọn vịt làm sẵn

Nếu mua vịt làm sẵn thì nên chọn con mới mổ. Bạn dùng tay vấn vào thịt vịt thấy rắn chắc thì là vịt tươi. Nếu đùi và lườn vịt căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Bạn dốc ngược con vịt lên nếu nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước. Ấn vào đùi và lườn nếu thấy bập bùng, nhão thì là vịt bị bơm.

Meo chon mua vit ngon va khu mui hoi khi che bien

Cách khử mùi hôi cho vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm ăn

Vì giấm có tính axit nhẹ nên dễ dàng khử mùi hôi của vịt. Sau khi làm sạch vịt bạn để ráo nước rồi hòa muối và giấm với nhau một lượng vừa đủ với số vịt bạn làm. Tiếp đến lấy hỗn hợp giấm và muối chà xát thận kỹ bên trong và ngoài con vịt nhiều lần. Sau khi chế biến bạn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng củ gừng

Gừng cũng là một gia vị giúp khử mùi hôi của vịt hiệu quả. Trước khi luộc vịt bạn lấy một ít muối, tiêu, gừng đập dập, có thể thêm một ít rượu trắng dùng bóp thịt vịt, để khoảng 30 phút sau đó rửa sạch, để ráo.

Khi cho vịt vào nồi luộc, bạn đập dập một miếng gừng rồi cho vào nồi nước luộc. Như vậy thì sau khi luộc vịt sẽ không còn mùi hôi và còn có hương vị thơm ngon.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Chanh cũng là trợ thụ đắc lực nếu bạn muốn khử mùi hôi của vịt. Trước tiên bạn cắt vài lát chanh sau đó xát trực tiếp lên vịt. Thịt vịt sẽ không còn mùi hôi khó chịu. Nếu bạn vẫn cảm thấy mùi hôi chưa hết hẳn thì khi luộc bạn đập dập 3 nhánh gừng cho vào cùng sẽ khử được mùi hôi của vịt.

Cắt bỏ phao câu của vịt

Khi chế biến vịt, phao câu là phần gây mùi hôi nặng nề nhất. Chính vì vậy mà để vịt không còn mùi hôi khó chịu bạn hãy cắt bỏ phao câu khi chế biến.

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *