Tháng Bảy 14, 2024
bat ngo loai thuc pham an song tot hon nau chin 629066d3d8133

Bất ngờ loại thực phẩm ăn sống tốt hơn nấu chín

Tỏi

Bat ngo loai thuc pham an song tot hon nau chin

Ảnh minh họa.

Tỏi là một trong những thực phẩm ăn sống sẽ bổ hơn nấu chín. Trong củ tỏi có chất allicin giúp tăng đề kháng cho cơ thể, phòng chống cảm cúm, ung thư. Tuy nhiên allicin rất dễ bị bay hơi. ở nhiệt độ cao. Đun tỏi ở 200 độ C trong 6 phútsẽ làmức chế hoàn toàn hoạt động kháng tiểu cầu của tỏi.Luộctrong 20 phút sẽ bị ức chế hoàn toàn hoạt động kháng khuẩn. Chỉ cần đun tỏi bằng lo vi sóng trong 1 phút đã phá hủy 100% khả năng chống ung thư của nó.

Hành tây

Bông cải xanh chứa một lượng lớn hợp chất chống oxy hóa gọi là sulforaphane có thể giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường loại 2 , bệnh tim, viêm, trầm cảm và các tình trạng sức khỏe có hại khác. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural Food and Chemistry cho thấy, cơ thể chúng ta hấp thụ sulforaphane nhanh hơn khi chúng ta ăn bông cải xanh sống thay vì nấu chín.

Bông cải khi được chế biến theo nhiều cách khác nhau như: xào, luộc, cho vào lò vi sóng,… làm giảm lượng vitamin C của nó. Nếu bạn không ăn được bông cải sống, hãy thử hấp nó. Phương pháp nấu ăn này ít ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của bông cải xanh.

Ớt chuông đỏ

Trong số các thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, ớt chuông đỏ là một nguồn vitamin C tuyệt vời. Dưới tác động của nhiệt có thể sẽ phá hủy chất dinh dưỡng thiết yếu này.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Antoxideant cho thấy, ớt chuông đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bất kỳ loại ớt chuông khác, mang lại cho chúng khả năng bảo vệ chống lại các loại tổn thương oxy hóa đối với các tế bào dẫn đến ung thư, tiểu đường, bệnh Alzheimer và các bệnh khác, theo The Healthy.

Củ dền

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, tuy nhiên, bạn có thể ăn củ dền sống. Củ dền chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: vitamin, canxi, sắt, kali và protein thiết yếu. Chúng chứa hàm lượng chất xơ và folate cao (một dạng vitamin B9). Tuy nhiên, củ dền khi được nấu chín làm giảm 25% folate, các vitamin và các khoáng chất khác, Rebecca Park, một y tá tại thành phố New York cho biết.

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *