Tháng Chín 22, 2023
chuyen gia khong bao gio goi hai mon ban nhat trong nha hang 63ac7c99f2c3b

Chuyên gia không bao giờ gọi hai món “bẩn nhất” trong nhà hàng

Mặc dù ăn ở nhà hàng quả thực tiện lợi hơn, món ăn nấu ở nhà hàng có mùi vị ngon hơn ở nhà làm, lượng khách vào nhà hàng mỗi ngày rất đông, có vẻ rất phù hợp với mọi người. Tuy nhiên, đa số mọi người lại chỉ quan tâm tới hương vị, các loại món ăn cũng như giá tiền, ít ai thực sự quan tâm tới vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chuyen gia khong bao gio goi hai mon

Có một sự thật rằng, thường thì một số nhà hàng càng đông khách thì việc sơ chế, làm sạch các nguyên liệu càng không được cẩn thận, đơn giản vì nhân viên không thể có kịp thời gian để làm sạch nguyên liệu trước khi chế biến đúng yêu cầu.

Mặt khác, kinh doanh ai cũng quan tâm tới lợi nhuận, vì vậy một số nhà hàng bất chấp cắt bỏ những công đoạn sơ chế cần thiết để đẩy nhanh tốc độ chế biến món ăn.

Chuyen gia khong bao gio goi hai mon

Các chuyên gia về ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm không bao giờ gọi hai món này khi tới nhà hàng, thậm chí chủ nhà hàng còn khẳng định rằng: “Tôi không dám ăn”.

Ốc xào

Ốc xào nguyên vỏ là món ăn được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là những chị em mê ăn vặt. Giá của các món ốc xào không quá đắt nên nó được coi là món bình dân ai cũng có thể đặt mua được. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, ốc sống ở bùn đất. Nhất là trong giai đoạn môi trường ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm như hiện nay thì ốc cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Chuyen gia khong bao gio goi hai mon

Để làm sạch được ốc cần tốn rất nhiều thời gian như các khâu ngâm, cọ rửa cho sạch thì khi đem xào mới an toàn. Nhưng với nhiều quán đông khách, ít có thời gian sơ chế ốc sạch sẽ từ trong cho đến ngoài vỏ mà có thể làm rất qua loa.

Với những con ốc xào nguyên vỏ, chúng ta còn thường ngậm con ốc để hút lấy nước sốt. Do đó, nếu không sơ chế sạch, làm nhả hết cả thì con ốc chúng ta ăn vào vô cùng bẩn, thậm chí có cả ký sinh trùng.

Do đó, nếu không tận mắt được nhìn thấy khâu xử lý ốc, chúng ta không nên gọi món ốc xào này.

Lòng già xào

Lòng già xào được mọi người khá yêu thích mỗi khi tới nhà hàng vì có độ dai dai, mùi vị rất đặc trưng nên nhiều người không thể dừng ăn bộ phận này.

Chuyen gia khong bao gio goi hai mon

Tuy nhiên, lòng già là nội tạng lợn, có hàm lượng chất béo cao nên tiêu thụ lâu dài sẽ gây tăng mỡ máu. Ngoài ra, lòng già của lợn là nơi lợn đi đại tiện và chúng sẽ bị nhiễm nhiều vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa của con người khi ăn.

Hơn nữa, nhiều nhà hàng có khâu sơ chế cẩu thả, lười biếng nên chưa chắc đã làm sạch lòng già trước khi chế biến. Vì vậy trước khi ăn món lòng nướng này, thực khách nên suy nghĩ kỹ. Nếu không gọi món lòng già xào này chắc chắn chủ quán sẽ nghĩ bạn là một “chuyên gia” thực thụ.

Đánh giá cho bài post
Chia sẻ bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *