Tháng Năm 29, 2023
mồi câu cá trê

Cách làm mồi câu cá trê siêu nhạy.

Cá trê ăn mồi gì.

Cá trê thuộc họ cá da trơn đặc tính của loài này là ăn tạp và sống tầng đáy. Ở Việt Nam ta phổ biến nhất là ba loại cá trê đó là cá trê phi, cá trê lai và cá trê vàng. Trong tự nhiên cá trê thường ăn tôm tép côn trùng và kể cả xác động vật đã chết và đang phân huỷ và chúng thường sống tầng đáy ở các ao hồ, kênh mương tù đọng. Khi gặp mùa khô hoặc hạn hán kéo dài chúng có thể nằm dưới bùn thời gian khá lâu mà vẫn sống được. Dựa vào tập tính của cá thì ta có thể làm được ra các bài mồi sau.

Mồi câu cá trê sông và mồi câu cá trê hồ dịch vụ.

 • Mồi câu cá trê chúng ta có thể dùng mồi dế để câu, dế trước khi câu dùng hộp quẹt thui sơ cho thơm rồi mắc vào lưỡi câu.
 • Dùng các loại trùng để câu trùng mủ, trùng cơm, trùng huyết, trùng hổ. Móc trùng thành cục như ngon tay cái rồi thả xuống câu.
 • Dùng nhộng ong cũng có thể câu được cá trê loại mồi này khá nhạy nhưng cũng hơi mắc tiền.
 • Ngoài ra các loại côn trùng như mồi gián đất hay mồi cào cào cũng có thể dùng để câu cá trê. 
Các loại mồi tự nhiên để câu cá trê
 • Ngoài ra với đặc tính ăn xác động vật của cá trên thì anh em cũng có thể dùng lòng gà hoặc lòng vịt thối cắt miếng như đầu ngón tay để câu cũng rất nhạy. 
 • Bên cạnh đó thì chúng ta cũng có thể dùng tôm sống lột vỏ để ương cho lên mùi để câu cũng khá ok.

Mồi thuốc câu cá trê.

Ngoài những loại mồi tự nhiên mọi người có thể dễ kiếm được mua ngoài chợ hoặc cửa hàng thì còn có một trường phái đó là mồi câu cá trê bằng mồi thuốc. Mồi thuốc câu cá trê tương đối giống với mồi thuốc để câu cá lăng. Anh em có thể ra các tiệm đồ câu để hỏi mua sẵn mồi thuốc câu trê hoặc cá lăng đều dùng được. Lưu ý anh em một số loại mồi thuốc được làm bằng các vị thuốc bắc có khả năng dụ rắn mạnh nên anh em lưu ý khi mang mồi thuốc để câu ngoài tự nhiên. 

Thính dụ cá trê.

 • Gạch nung nóng đổ nước mắm hoặc nướng trùng trên gạch cho chảy nước.
 • Dùng lòng gà và lòng vịt để thối thả xuống làm ổ dụ cá trê.
 • Trứng vịt lộn hoặc trứng gà lộn hỏng đập ra thả xuống dụ cá. 
 • Mang cá hoặc ruột cá để ương cũng có thể dụ cá cái này có thể ra chợ xin.
 • Ngoài ra anh em có thể dùng bã cua ủ cho thối lên mùi để làm thính dụ ổ cá trê cũng rất hiệu quả.

Để câu hiệu quả trước khi câu anh em cần làm ổ thính bằng cách thả gạch đã nung hoặc các bài thính đã ủ bỏ vào túi lưới sau đó thả xuống điểm cần câu và chờ tầm khoảng 20 -30 phút rồi xuống cần là ok.

Cách câu cá trê.

 • Có nhiều cách có thể câu cá trê vì tập tính cá trê sống tầng đáy nên đa số đều chọn cách là câu ngâm và dùng lưỡi câu chữ C. Nếu anh em dùng phao câu thì nên canh sao cho mồi vừa chạm đáy là ok. 
Lưỡi câu cá trê

Thời gian cá trê thường ăn mồi mạnh lúc chiều tối nên ngoài cách câu truyền thống ra còn một cách câu cá trê ban đêm nữa là mọi người cũng có thể sử dụng cần câu cắm để câu cũng có thể câu được cá trê. Cần câu cắm cá trê chúng ta nên dùng mồi là trùng hoặc mồi dế để cắm vì hai loại ngâm lâu sẽ không bị rã và mất mùi nhanh.

Cần câu cắm
5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết :

One thought on “Cách làm mồi câu cá trê siêu nhạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *